Những ưu điểm nổi trội của bê tông tươi vượt mặt bê tông tự trộn

Bê tông tươi hay gọi là bê tông thương phẩm là loại bê tông được trộn sẵn từ những cốt liệu: cát, đá, xi măng và một số phụ gia theo 1 tỷ lệ nhất định để tạo ra sản phẩm bê tông tươi. Với mỗi tỷ lệ khác nhau sẽ tạo ra những loại bê tông có cường độ chịu nén khác nhau và người ta gọi là mác bê tông.

Hiện nay, việc sử dụng bê tông tươi ngày càng phổ biến không chỉ ở những thành phố lớn mà những tỉnh xa từ những công trình nhà dân dụng đến công trình cao tầng, nhà phố, công ty, nhà xưởng,… bởi Bê tông tươi mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với bê tông trộn tay thủ công

1. Thời gian đổ bê tông nhanh hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Vì khi đổ bê tông thủ công cần nhiều thời gian như: chở vật liệu cát, đá, xi măng để tập kết tại công trình, cần nhân công trộn bê tông và nhân công vận chuyển bê tông trộn tay từ nơi trộn đến nơi cần đổ nên mất rất nhiều thời gian.

2. Không tốn mặt bằng tập kết và trộn bê tông.

Với những nơi có diện tích không đủ để chứa vật liệu như những nhà phố, nhà trong hẻm,… việc sử dụng bê tông tươi trở thành giải pháp hữu hiệu nên rất phù hợp

3. Tiết kiệm chi phí nhân công:

Khác với bê tông tự trộn, bê tông tươi được trộn sẵn bằng máy và chở tận đến nơi công trình nên tiết kiệm được chi phí nhân công trộn và vận chuyển bê tông

4. Giữ vệ sinh môi trường:

Đổ bê tông tươi luôn đảm bảo vệ sinh môi trường, sạch sẽ và gọn gàng, tránh gây ô nhiễm và tiếng ồn quanh khu vực thi công. Đây là một trong những ưu điểm mà các chủ đầu tư thường quyết định sử dụng bê tông tươi thay thế bê tông tự trộn.

5. Không tốn nhiều nhân công thi công, tiết kiệm chi phí

6. Chất lượng bê tông ổn định:

Bê tông tươi được trộn bằng máy móc vận hành tự động và được kiểm định kỹ lưỡng nên chất lượng bê tông luôn đồng đều và đạt tiêu chuẩn

7. Hạn chế rủi ro trong quá trình đổ bê tông:

Khi sử dụng bê tông tươi chỉ cần đường ống xe bơm lắp với xe bồn bê tông là bơm trực tiếp vào sàn chứ không rủi ro khi thi công bằng bê tông trộn tay phải sử dụng ròng rọc kéo từng xô lên.

8. Khả năng đổ bê tông tươi với khối lượng lớn trong thời gian ngắn:

Mỗi trạm trộn đều có hàng chục hàng trăm xe bồn chứa bê tông nên luân phiên xe chở đến công trình, trong ngày có thể cung cấp từ 300 m3 đến 1000 m3 bê tông.

9. Nếu xây nhà mà sử dụng bê tông tươi thì giai đoạn thi công sẽ đơn giản hơn và tiết kiệm nhiều thời gian, tiết kiệm được chi phí, áp dụng cho mọi công trình với mọi địa hình thi công.

10. Bê tông tươi có nhiều phụ gia đi kèm được trộn trực tiếp vào sản phẩm bê tông để tạo ra nhiều tính năng khác nhau như: chống thấm, cách nhiệt, tính đông kết nhanh R7, R14, R4,… nên khi sử dụng sẽ rất tiện lợi.

Qua phân tích trên, chúng ta thấy rằng, tuy bê tông tươi có một số nhược điểm nhỏ như: phụ thuộc vào đơn vị cung cấp bê tông, và không phù hợp với các công trình nhỏ lẻ. Nhưng với những ưu điểm nổi bật trên, thì bê tông tươi trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình vừa và lớn.

Từ những phân tích trên, cho ta thấy được phần nào trong việc lựa chọn bê tông tươi hay bê tông trộn tay để xây nhà. Dù là chọn loại bê tông nào thì chủ đầu tư nên xem xét và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định sử dụng để vừa tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian và thi công nhanh chóng.

Gọi điện thoại
098.939.3832
Chat Zalo