Mài Sàn Bê Tông Lộ Đá – Bền Đẹp, Độc Đáo, Sang Chảnh

Mài Sàn Bê Tông Lộ Đá

Mài sàn bê tông lộ đá là sử dụng máy mài sàn bê tông để mài sàn bê tông, bóc đi lớp xi măng bề mặt, lộ ra lớp đá cốt liệu bên dưới. Hải Nam EPC là đơn vị chuyên thi công sàn bê tông lộ đá chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Để quá trình thi công mài bê tông lộ đá có được bề mặt sàn hoàn thiện tốt nhất, ngay từ ban đầu, chúng ta phải quan tâm tới các yêu cầu kỹ thuật về mác bê tông, kỹ thuật trộn bê tông tươi, rải sika trong quá trình xoa nền, xử lý defect, phun tăng cứng hardener nhằm có được một bề mặt sàn bê tông mài hoàn thiện có chất lượng cao và mỹ thuật ở mức hoàn hảo nhất.

Mài sàn bê tông lộ đá là gì?

Mài sàn bê tông lộ đá là sử dụng máy mài sàn bê tông để mài bề mặt sàn, bóc đi lớp xi măng bề mặt, lộ ra lớp đá cốt liệu bên dưới. Gồm 4 cấp độ mài sàn bê tông lộ đá: lộ đá mi, lộ cát, lộ cốt liệu hoàn toàn.

Hiện nay các công trình từ nhà dân, quán cafe, nhà xưởng, văn phòng; đều rất chuộng thi công sàn bê tông mài lộ đá. Sàn bê tông mài lộ đá (lộ cốt liệu) mang tính ứng dụng cao và nhiều lợi ích như tạo ra một bề mặt sàn bê tông mới lạ, cứng chắc, phẳng mịn và sáng bóng như gương không thua kém gì các sàn đá marble hay lát gạch granite, nhưng đồng thời lại có giá cả thấp hơn rất nhiều so với thi công các loại sàn đá tự nhiên. Sàn bê tông mài lộ đá được thi công hóa chất tăng cứng, phủ bóng bảo vệ bề mặt, giúp bề mặt sàn cứng hơn, bền hơn, chịu được va đập, trầy xước, không để lại vết bánh cao su, dễ dàng lau chùi, vệ sinh và không bị ố màu hoặc thẩm thấu ngược.

Lợi ích của mài sàn bê tông lộ đá

• Tính độc đáo: Sàn bê tông lộ đá là một trong những loại sàn độc đáo nhất trong các loại sàn.

• Trang trí: Không giống như sàn bê tông đánh bóng thông thường, bạn có khả năng chọn bất kỳ loại cốt liệu nào bạn muốn trước khi đổ bê tông. Kết quả là bạn có thể có tất cả cốt liệu đen, cốt liệu trắng toàn bộ hoặc bất kỳ loại xi măng nền, hoặc màu nào khác.

• Màu sắc và kiểu dáng: Bê tông lộ đá vẫn có thể nhuộm màu giống như sàn bê tông đánh bóng thông thường. Do đó, một sàn bê tông mài lộ đá ra có thể được thiết kế để phù hợp với bất kỳ chủ đề hiện có nào.

Lợi ích của sàn bê tông lộ đá
Lợi ích của sàn bê tông lộ đá

• Sàn bê tông mài lộ đá (lộ cốt liệu) tạo ra một bề mặt sàn bê tông mới lạ, cứng chắc, phẳng mịn và sáng bóng như gương không thua kém gì các sàn đá marble hay lát gạch granite, nhưng đồng thời lại có giá cả thấp hơn rất nhiều so với thi công các loại sàn đá tự nhiên.

• Sàn bê tông mài lộ đá được thi công tăng cứng, phủ bóng bảo vệ bề mặt, giúp bề mặt sàn cứng hơn, bền hơn, chịu được va đập, trầy xước, không để lại vết bánh cao su, dễ lau chùi, không bị ố màu hoặc thẩm thấu ngược.

Ứng dụng sàn bê tông mài lộ đá

Vì mài và đánh bóng sàn bê tông lộ đá là một quy trình từng bước. Các chủ doanh nghiệp, thương mại, nhà đầu tư cũng như chủ nhà có thể lựa chọn mức độ lộ đá khác nhau cũng như cấp độ đánh bóng của sàn bê tông từ dạng mờ (satin) đến sàn bóng rất cao, tùy theo yêu cầu bảo dưỡng và thẩm mỹ của bạn.

Ứng dụng của bê tông lộ đá
Ứng dụng của bê tông lộ đá

Tính linh hoạt này làm cho mài sàn bê tông lộ đá trở thành một lựa chọn lát sàn tuyệt vời ứng dụng cho nhiều kiểu công trình khác nhau: Nhà kho, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, tầng để xe, trường học, cửa hàng, toà nhà văn phòng, bệnh viện, công trình dân dụng…

4 cấp độ mài sàn lộ đá

– Cấp 1: Không lộ đá, bề mặt bê tông kem tự nhiên

– Cấp 2: Lộ đá hạt tiêu, 5-15% lộ đá nhỏ và 85-95% là bề mặt xi măng mịn.

– Cấp 3: lộ đá vừa, 85-95 % lộ đá nhỏ, 5-15 % là bề mặt xi măng mịn và lộ đá lớn.

– Cấp 4: Lộ đá lớn, 80-90 % lộ đá lớn, 10-20 % là bề mặt xi măng mịn và lộ đá nhỏ

Quy trình thi công mài đánh bóng sàn bê tông lộ đá

  • Bước 1. Mài bê tông lộ đá
  • Bước 2: Xử lý rỗ, nứt bề mặt và phun hóa chất tăng cứng hardener lần 1
  • Bước 3: Mài mịn sàn bê tông lộ đá với Pad nhựa #50, #100, #200 và phun hóa chất tăng cứng hardener liquid lần 2
  • Bước 4. Thi công mài bóng sàn bê tông lộ đá với pad nhựa #400, #800, #1500
  • Bước 5. Thi công lớp bảo vệ, hóa chất phủ bóng trên mặt sàn bê tông mài đánh bóng lộ đá

Báo giá mài sàn bê tông lộ đá

Giá mài bóng sàn bê tông lộ đá từ 70.000 VNĐ/m2 trở lên. Báo giá chính xác được gửi tới khách hàng sau khi đã có khảo sát thực tế và trao đổi với khách hàng về các yêu cầu hoàn thiện bề mặt sàn cụ thể. Một số yếu tố ảnh hưởng tới chi phí thi công mài bóng sàn bê tông lộ đá bao gồm:

– Diện tích sàn: diện tích càng lớn thì giá thành càng thấp.

Mẫu bê tông mài lộ đá
Mẫu bê tông mài lộ đá

– Số lượng phòng: Số lượng phòng nhiều sẽ có nhiều khu vực như cửa ra vào, cạnh tường phải mài bằng tay nên sẽ tốn nhiều chi phí nhân công hơn.

– Số tầng cần thi công: Số tầng càng nhiều thì chi phí nhân công để nâng hạ máy mài sàn, cũng như các chi tiết phải làm bằng máy mài tay nhiều hơn

– Đường điện 3 pha hay 1 pha: Điện 3 pha sẽ thi công sàn bê tông mài bằng máy có công suất lớn, nên thời gian thi công sẽ nhanh hơn

– Chất lượng bê tông sàn: Sàn bê tông có mác càng cao, sàn được xoa nền tốt, vữa bê tông sạch, không có trộn lẫn rễ cây, rác thì không tốn nhiều chi phí để xử lý defect, cũng như thời gian để trám trét, nâng độ cứng của sàn lên nhằm bảo đảm sàn sau khi thi công.

– Sàn bê tông cũ hay mới: Sàn bê tông cũ sẽ tốn nhiều chi phí để mài bóc lớp bề mặt sàn, cũng như cải tạo lại chất lượng sàn nhằ đảm bảo đủ tiêu chuẩn để thi công mài bóng, cũng như tốn nhiều chi phí để vệ sinh các lớp dầu mỡ, tạp chất trên bề mặt sàn.

Hoàn thiện thi công mài sàn bê tông lộ đá
Hoàn thiện thi công mài sàn bê tông lộ đá

– Yêu cầu hoàn thiện: Bóng mờ, bóng sáng, bóng như gương, độ bóng càng cao thì càng tốn nhiều đĩa đánh bóng.

– Độ lộ đá: Lộ cát, lộ đá mi, lộ cốt liệu hoàn toàn, mức độ lộ đá càng cao thì càng tốn đĩa mài.

Uy tín tạo nên thương hiệu, Hải Nam đã và đang thi công mài sàn bê tông lộ đá cho rất nhiều công trình lớn – nhỏ trên toàn quốc. Từ hành lang đến sảnh đón khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, chung cư… cho đến các công trình dân dụng cho công ty, biệt thự, nhà dân trên toàn quốc.

Với đội thợ lành nghề, kiến trúc sư sáng tạo, hệ thống máy móc hiện đại cùng 10 năm kinh nghiệm trong ngành, Hải Nam tự tin triển khai mài lộ đá sàn bê tông cho mọi công trình và nhu cầu của chủ đầu tư.

Liên hệ chuyên gia tư vấn mài sàn bê tông lộ đá

Khách hàng có nhu cầu mài sàn bê tông lộ đá, bao gồm các công tác mài sàn bê tông, đánh bóng sàn bê tông lộ đá với bất kỳ cấp độ mài nào như mài lộ cát, mài lộ đá mi, mài lộ cốt liệu hoàn toàn, mài hạ cốt sàn bê tông. Khách hàng muốn thi công sàn bê tông mài, cầu thang bê tông mài, mặt bàn ăn, mặt bàn bếp … Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY CP XÂY DỰNG CÔNG NGHIỆP HẢI NAM

Miền Bắc:  Ô 3, lô C3, Khu đô thị Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Miền Nam:  Số 212 Khánh Hội, Phường 6, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

 Hotline: 093 646 8389

Mail: info@hainamepc.com.vn

Fb: https://www.facebook.com/sanbetonghainam/

Các vấn đề thường gặp với mài bê tông lộ đá

Tại sao sàn bê tông mài lộ đá không đều?

Qua quá trình thi công, chúng tôi thấy rất nhiều công trình tại Việt Nam sàn bê tông không đạt được tiêu chuẩn về độ phẳng do quá trình đổ, cán, xoa sàn không phẳng. Điều này đẫn dến việc mài bê tông chỗ lộ đá, chỗ không, lộ đá không đều, chi phí thi công cao.

Một nguyên nhân khác là cán sàn không đúng cách dẫn tới để lại các vệt thước cán không có đá, chỉ có vữa. Sau khi mài sàn ra, để lại các đường sọc không có đá trông không đẹp mắt.

Sau khi mài sàn bê tông lộ đá tại sao thấy nhiều vết nứt?

Khi bê tông chưa được mài lộ đá, các vữa bẩn đã che lấp các phần bê tông bị co và bạn không nhìn thấy nhiều vết nứt. Nhưng sau khi mài sàn lộ đá các vết nứt này sẽ xuất hiện ngày càng rõ và nổi bật.

Đối với sàn bê tông đổ dày 10cm, 15cm, 20 cm thì các việc cắt đường ron nên thực hiện như sau:

 • Sàn bê tông dày 4 inches (10cm) cắt mỗi (3m)
 • Sàn bê tông dày 6 inches (15cm), cắt mỗi (3.6m)
 • Sàn bê tông dày 8 inches (20cm), cắt mỗi 15 feet (4.5m)

Đặt các mối nối cách nhau khoảng 30 lần chiều dày tấm. Vì vậy, đối với tấm sàn dày 100mm, các khớp nối nên được đặt cách nhau khoảng 3.000mm (3 mét). Đảm bảo rằng các mối nối được cắt đủ sâu: chúng cần phải có độ dày ít nhất là một phần tư độ dày của tấm sàn.

Gọi điện thoại
098.939.3832
Chat Zalo