Bảo trì mặt sàn bê tông sau khi dùng chất tăng cứng Liquid Hardener HTS HARD+

HTS® FINISH+ HOÁ CHẤT PHỦ BÓNG SÀN

Bạn đang cần bảo trì mặt sàn bê tông sau khi sử dụng hóa chất tăng cứng sàn bê tông LIQUID HARDENER HTS HARD+. Theo thời gian dưới tác động của thời tiết môi trường bề mặt sàn không thể tránh khỏi tình trạng thể bị tróc, dộp… cần tái xử lý. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm được điều đó với hiệu quả tốt nhất.

HTS HARD+ là gì?

HTS HARD+ là sản phẩm làm dày đặc bê tông được sử dụng phổ biến trên thế giới. Qua quá trình phản ứng độc nhất vô nhị, làm cho bê tông trở nên cực kỳ cứng, dày và không ra bụi, và làm kín hoàn toàn bề mặt bê tông trong vòng 6-12 tháng sau khi xử lý. Quá trình làm kín có thể được rút ngắn bằng cách áp dụng đều đặn chương trình bảo trì có chất lượng. Thật ra, việc lau chùi sàn bê tông đã xử lý bằng HTS HARD+  rất là dễ dàng thuận tiện, có hiệu qủa kinh tế và sẽ tạo ra một mặt sàn bóng như đá cẩm thạch ngày càng đẹp hơn.

Đối với sàn HTS HARD+, không có lớp màng phủ lên bề mặt để có thể bị tróc, dộp hoặc cần tái xử lý. Hiệu năng của sàn, cũng như lớp bóng sẽ tự tạo theo thời gian, sẽ được tăng lên bởi việc vệ sinh và bảo trì đúng đắn. Tuân thủ Chương Trình Bảo Trì sau đây để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Hoa chat tang cung san be tong

Quy trình bảo trì:

Chương trình bảo trì có hiệu quả bao gồm kỳ cọ mặt sàn hàng ngày bằng bàn chải lông (hoặc cước) sợi cứng, chà mạnh với nhiều nước và xà phòng sẽ làm tốt hiệu quả của mặt sàn rất nhiều. Tuân thủ chế độ bảo trì sẽ tạo điều kiện cho HTS HARD+ tiếp tục phản ứng hoá học với bê tông, đẩy lui chất uế ra khỏi mặt sàn. Vết uế sẽ nhạt dần và khó nhận ra khi mặt sàn tạo được độ bóng như đá cẩm thạch.

Dụng Cụ và Vật Tư khuyên dùng

Máy chà sàn công nghiệp : Có khả năng đè xuống với áp lực 135Kg.
Đĩa đệm thô (Stripping Pad) màu đen hoặc bàn chải Nylo-Grit (Loại chải dây cước ngắn có Silicon Carbide ở đầu cước) : Đốt giai đoạn để làm bóng và tạo vẻ đẹp đồng đều trên bề mặt.
Chổi lông Polypropylene hoặc Stiff-Poly : Dùng cho công tác bảo trì, lau chùi thường xuyên sau khi mặt sàn đã tạo độ bóng.
Xà phòng gốc kiềm (trung tính cho đến cao nồng độ pH). Tránh dùng sulfates, hydroxides, hoá chất có a-xit, và D-Limonene

(nồng độ pH 10-11).

: Dung môi vệ sinh gốc a-xít sẽ làm mờ đục dáng dấp bên ngoài của mặt sàn. A-xít đậm đặc sẽ vĩnh viễn ăn mòn bề mặt.
Dầu dung môi pha với nước lã : Dùng dung môi đậm đặc để khắc phục cục bộ, từng phần các vết uế.
Khối lượng lớn nước lã. : Nước lã dùng trong vệ sinh sẽ tăng nhanh quá trình làm kín và đốt ngắn giai đoạn phản ứng hoá học giữa HTS HARD+  và bê tông.

BẢO TRÌ ĐỊNH KỲ

Chùi sàn THƯỜNG XUYÊN:

Chùi sàn định kỳ tối thiểu là 2-3 lần mỗi tuần.

Vệ sinh các vết uế TỨC THÌ:

Các vết uế gây ra do thực phẩm như mù tạt, nước nho, v.v… có thể gây vết uế trên sàn nêu không được lau chùi, dọn sạch tức thì.

KỲ VỌNG Ở MẶT SÀN ĐƯỢC BẢO TRÌ ĐÚNG ĐẮN

Ngay sau khi được xử lý:

Vài ngày sau khi được xử lý, mặt sàn sẽ trở nên cứng hơn và không ra bụi. Mặt sàn bê tông có dáng dấp của mặt bê tông bình thường hoặc có thể bắt đầu có ít độ bóng (mặt sàn làm nhám bằng chổi lông hoặc dạng hoa vân sẽ duy trì vẻ tự nhiên của bê tông).

Sàn bê tông chưa được làm kín hoàn toàn vào thời điểm nầy, và cho đến khi quá trình làm kín bên trong được hoàn tất trong vòng 6-12 tháng, chất uế có thể thẩm thấu vào bê tông. Giai đoạn nầy bê tông dễ bị thấm vết nhơ, vì vậy các vật, chất uế rơi đổ trên sàn cần phải được lau dọn tức thì. Vệ sinh chà sàn đều đặn bằng xà-phòng sẽ giúp rút ngắn thời gian làm kín mặt sàn, làm nhạt dần vết nhơ và giúp quá trình làm kín đẩy lui vết nhơ ra khỏi sàn.

Sàn bê tông sẽ được làm dày đặc và cứng hơn tức thì sau khi được xử lý bằng HTS HARD+ . Tuy nhiên, cần phải thận trọng trong suốt giai đoạn bê tông đang hoàn thiện, tránh để vật cứng như đinh v.v…, làm trầy xước, rỗ mặt bê tông.

Để đốt ngắn giai đoạn làm bóng bê tông, có thể dùng máy đánh bóng sàn với tấm đệm thô màu đen (black stripping pad) chạy ở tốc độ 2000-3500 vòng/phút, hoặc chùi sàn mỗi ngày bằng máy chà sàn với bàn chải sợi cước Nylo-Grit hoặc tương đương. Để làm tăng độ bóng, có thể chà bóng sàn bằng tấm đệm mềm, như đệm lưới đỏ (red pad), hoặc mềm hơn như đệm lưới trắng.

3-6 tháng sau ngày xử lý:

Nếu tuân theo chế độ bảo trì đều đặn, sàn bê tông được xoa láng bằng máy xoa nền sẽ bắt đầu có độ bóng hiện lên.

12 tháng sau ngày xử lý:

Bề mặt bê tông sẽ có dạng bóng láng và cứng.
Khi bê tông đã được làm kín, bề mặt sàn có khả năng cưỡng lại vết nhơ, uế và trở nên bóng hơn.

Hiện nay loại hóa chất tăng cứng sàn bê tông Liquid Hardener HTS HARD+ được sử dụng khá phổ biến trong các công trình tầng hầm, nhà xưởng, nhà máy… Nó là lựa chọn rất tốt cho việc thi công sàn bê tông công nghiệp, Do đó để tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ sàn vui lòng liên hệ qua mail, gọi số hotline đội ngũ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.

Gọi điện thoại
098.939.3832
Chat Zalo