Thi công đá Granito cầu thang: ưu điểm, quy trình và lưu ý

Chọn thi công đá Granito cầu thang là giải pháp hoàn hảo để có không gian sống thẩm mỹ, bền bỉ và tiết kiệm chi phí rất vượt trội mà nhiều gia chủ ưu ái lựa chọn.

Ưu điểm khi chọn thi công đá Granito cầu thang là gì?

Vì sao đá Granito cầu thang được nhiều người ưu ái lựa chọn như vậy? Điều này xuất phát từ những ưu điểm mà loại đá này có thể mang lại cho công trình. Có thể kể đến như:

– Mang đến tính thẩm mỹ sang trọng, đẳng cấp cho không gian sống.

– Đá có sự đa dạng về mẫu mã, màu sắc. Vì thế, mọi công trình đều có được sự lựa chọn phù hợp với loại đá này.

– Chất liệu đá Granito tốt, độ cứng cao, khả năng thích nghi môi trường hiệu quả. Vì vậy, đá không chỉ bền bỉ với thời gian mà còn giúp người dùng tiết kiệm chi phí thay mới, sửa chữa rất nhiều quả.

– Quá trình thi công nhanh chóng, đơn giản.

– Có nhiều phương án thi công để phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện địa hình cầu thang.

Quy trình thi công đá Granito cầu thang

Dưới đây là 4 bước cơ bản nhất để có được một công trình cầu thang từ loại đá này:

Bước 1: láng đá granito tại bậc cầu thang

Công đoạn này cần đảm bảo thực hiện theo đúng trình tự. Đầu tiên là lớp lót xi măng để tạo được độ bám cho đá. Tiếp theo, người thợ sẽ trát một lớp vữa có đá hạt, xi măng và bột màu.

Lưu ý, loại đá hạt được lựa chọn tùy theo từng mẫu granito mà người dùng yêu cầu. Trong quá trình láng đá garnito, người thợ cần thực hiện miết mạnh bàn tay. Kết hợp với đó là động tác xoa và vỗ nhẹ để lớp vữa trải đều và bám chặt vào nền.

Bước 2: tiến hành mài thô

Công đoạn màu thô được thực hiện ít nhất sau khi láng đá khoảng 24 giờ. Bước cần cần thực hiện 3 công đoạn sau: mài lưỡi hợp kim, lưỡi số #50 và mài lưỡi số #200.

Kết thúc công đoạn mài thô bằng việc ủ lớp xi măng. Cách này giúp lấp đi các lỗ bọt khí cũng như vết xước do quá trình mài thô tạo ra.

Bước 3: mài tinh

Vị trí cầu thang sau khi mài thô sẽ được tưới nước lên để bảo dưỡng. Chờ từ 4 – 7 ngày sau, khi lớp vữa được trát có độ cứng đạt chuẩn sẽ tiến hành mài tinh.

Bước này giúp đá Garanito có được độ bóng hoàn hảo nhất.

Bước 4: hoàn thiện đá Granito cầu thang

Khi mài tinh xong, bề mặt đá Granito cầu thang sẽ được bảo vệ kỹ càng để không xuất hiện các vết bẩn. Tiếp theo, sử dụng rulo để lăn hóa chất chống thấm cũng như tạo độ bóng cho bề mặt.

Trước khi bàn giao công trình, các đơn vị thường dùng decal để phủ lên cầu thang. Khi bàn giao mới tháo bỏ lớp bảo vệ này ra.

Những lưu ý quan trọng khi thi công đá Granito cầu thang

Muốn đảm bảo việc thi công đá Granito cầu thang có chất lượng như mong muốn; bạn cần lưu ý những điều quan trọng dưới đây.

– Thứ nhất, cần chú ý chọn chất lượng các vật liệu thi công đảm bảo. Không sử dụng vật liệu giá rẻ, độ bền kém sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và tuổi thọ của công trình.

– Thứ hai, chọn màu sắc, mẫu mã của đá khi thi công cầu thang đảm bảo hài hòa với không gian sống chung. Đồng thời, chú ý đến tính phong thủy khi chọn màu sắc của đá.

– Thứ ba, tùy theo từng địa thế cầu thang để có được phương án thi công hợp lý, đảm bảo tiến độ và tiết kiệm chi phí nhất.

– Thứ tư, lựa chọn một đơn vị chuyên thi công đá Granito cho cầu thang uy tín. Dịch vụ phải có bảng giá công khai, minh bạch và những cam kết chất lượng vượt trội nhất.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết khi muốn thi công đá Granito cầu thang. Nếu bạn cần tư vấn về dịch vụ thi công đá cầu thang, mài sàn bê tông và bê tông trang trí, hãy liên hệ với chuyên gia của Hải Nam nhé!

Gọi điện thoại
098.939.3832
Chat Zalo