Quy trình 4 bước thi công sơn sàn epoxy của Hải Nam

Sơn Epoxy được biết đến với đặc tính bám dính tuyệt hảo, khả năng chống lại tác động của nhiệt và hóa chất, các đặc tính cơ học và đặc tính cách điện tuyệt vời. Vì vậy không có gì kì lạ khi sơn Epoxy nhanh chóng được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp chất phủ bề mặt.

Tại sao sàn nhà máy, nhà xưởng cần thi công sơn Epoxy?

Sơn Epoxy giúp bảo vệ nền mặt sàn của nhà xưởng. Sau khi lăn đều sơn lên bề mặt sàn, sơn Epoxy sẽ tạo ra một lớp bảo vệ cho mặt sàn.

– Lớp bảo vệ này giúp chống thấm, ngăn ngừa ảnh hưởng của các loại hóa chất, dầu mỡ trong quá trình sản xuất hàng hóa bị rơi rớt, tránh làm hư hại sàn bê tông nhà xưởng.

– Sơn Epoxy nhà xưởng có nhiều ưu điểm như có tính thẩm mỹ cao, bền, chắc, chịu lực giúp cho bề mặt sàn nhà xưởng bằng phẳng, dễ lau chùi.

– Bên cạnh đó, một ưu điểm vượt trội của dòng sơn này đó là chống tĩnh điện, phù hợp để áp dụng trong môi trường sản xuất các linh kiện điện tử công nghệ cao.

Quy trình 4 bước thi công sơn sàn epoxy của Hải Nam

Hôm nay, chuyên gia Hải Nam chia sẻ đến bạn 4 bước quan trọng khi thi công sơn Epoxy cho sàn nhà xưởng, nhà máy, công trình dân dụng nhé!

Bước 1: Tạo nhám sàn bê tông bằng máy mài sàn

Toàn bộ bề mặt sàn nhà xưởng yêu cầu phải được tạo nhám bằng máy mài sàn bê tông công nghiệp. Việc tạo nhám sẽ giúp lớp sơn lót epoxy liên kết và bám dính tốt với sàn bê tôngvà lớp sơn phủ. Đồng thời công đoạn này giúp loại bỏ các dị vật tồn tại trên sàn bê tông.

Bước 2: Thi công 01 lớp sơn lót epoxy lên bề mặt bê tông đã xử lý

Sơn lót epoxy hai thành phần cho khả năng che lấp khuyết tật bề mặt đồng thời thẩm thấu sâu xuống nền bê tông giúp tăng cứng bề mặt và tạo liên kết trung gian, tăng độ bám dính của lớp sơn phủ với sàn bê tông.

Phải kiểm tra kỹ bụi bẩn trước khi sơn lót epoxy. Những vị trí mà sàn bê tông yếu thường hút khô lớp lót này nên phải tiến hành lăn thêm 01 lớp lót nữa để đảm bảo độ bám dính giữa lớp sơn epoxy và bề măt bê tông.

Bước 3: Thi công lớp sơn phủ epoxy trung gian.

Lớp sơn epoxy trung gian giúp tăng cứng, che lấp bề mặt và khuyết tật. Khi thi công cần trộn đều và đúng tỉ lệ hai thành phần của sơn, dùng roller lăn trải đều sơn lên bề mặt nền bê tông với định lượng theo nhà sản xuất đưa ra.

Sau khi thi công xong lớp sơn epoxy trung gian thì phải dùng máy đánh nhám để loại bỏ các hạt cát li ti trên sàn rồi mới tiến hành lớp sơn epoxy phủ cuối cùng.

Quy trình thi công sơn epoxy hệ lăn

Bước 4: Thi công lớp sơn phủ epoxy thứ hai.

Đây là lớp sơn hoàn thiện bề mặt, nó quyết định lớn đến tính thẩm mỹ và chất lượng công trình, khi thi công sơn epoxy cho sàn nhà xưởng với lớp thứ hai cần lăn roller đều tay tỉ mỉ, cẩn thận và theo định mức mà nhà sản xuất đưa ra. Lớp sơn khô bề mặt sau 24h, khô hoàn toàn sau 7 ngày.

Sau khi lớp sơn phủ Epoxy đã khô hoàn toàn, cần kiểm tra kỹ bề mặt sàn để xử lý kịp thời những lỗi trong quá trình thi công. Tiến hành bàn giao và nghiệm thu công trình.

Gọi điện thoại
098.939.3832
Chat Zalo