Báo giá và quy trình thi công đánh bóng sàn bê tông

Dịch vụ đánh bóng sàn bê tông

Bê tông đánh bóng là giai đoạn cuối hoàn thiện thi công sàn bê tông bằng cách sử dụng máy mài, đánh bóng sàn chuyên dụng. Quá trình thi công mài và đánh bóng sàn bê tông giúp sàn có được bề mặt đẹp, bóng và độ bền cao khi đưa vào hoạt động. Hải Nam EPC là đơn vị thi công dịch vụ đánh bóng sàn bê tông uy tín, chuyên nghiệp được nhiều đối tác lựa chọn thi công. Tìm hiểu báo giá, quy trình và cách đánh bóng sàn bê tông trong nội dung sau đây:

Bê tông đánh bóng là gì?

Đánh bóng bê tông thực chất là một phương pháp, quá trình sử dụng máy đánh bóng sàn bê tông công suất lớn cùng các đầu số đĩa mài bóng kết hợp với hoá chất phù hợp nhằm mục đích tạo độ bóng, thẩm mỹ, tăng cứng và chống bụi cho sàn bê tông.

Bê tông đánh bóng là sự kết thúc của quá trình hoàn thiện mặt sàn, sử dụng máy mài được trang bị đĩa mài mòn để mài xuống bề mặt bê tông cho đạt  đến mức độ bóng đẹp và mịn màng theo mong muốn.

Bề mặt bê tông đánh bóng có tính thẩm mỹ cao và tốn ít chi phí bảo trì. Trong vài trường hợp có thể sử dụng đá, sỏi, cát, xi măng,… trộn với nhau trong quá trình đổ bê tông sàn để tạo ra nhiều hình dáng bề mặt.

Tham khảo các công trình thi công đánh bóng sàn tại đây

Những lợi thế việc Đánh Bóng Bê Tông

– Tiết kiệm chi phí: Sàn Bê Tông Đánh Bóng dễ dàng vệ sinh chỉ cần lau bằng nước hoặc máy vệ sinh đối với diện tích sàn lớn và không đòi hỏi nhiều nhân công, thời gian, chi phí vệ sinh và bảo trì là rất ít.

– Thẩm mỹ: Sàn bê tông được đánh bóng có độ bóng đẹp. Đặc biệt các sàn được đánh bóng lộ đá, lộ cát tạo lớp nền sàn vô cùng độc đáo và thẩm mỹ.

Mặt sàn trước và sau khi thi công đánh bóng
Mặt sàn trước và sau khi thi công đánh bóng

– Hiệu suất cao và dài hạn: Sàn Bê Tông Đánh Bóng tăng khả năng chịu mài mòn và tăng độ ma sát của bề mặt bê tông.

– Bền vững và tuổi thọ dài hơn: Sàn Bê Tông Đánh Bóng không bị bong tróc do sử dụng ngay chính khối bê tông để tạo bề mặt hoàn thiện và sử dụng lớp phủ hóa học thẩm thấu sâu vào bê tông không tạo lớp màng trên bề mặt.

– Bảo trì và bảo dưỡng thấp: Sàn Bê Tông Đánh Bóng không ra bụi, không lưu dấu vỏ xe và có thể chống vết bẩn từ dầu loang hay hóa chất nên loại bỏ bớt chi phí bảo dưỡng không cần thiết và dễ dàng làm sạch.

– Chống thấm và đề kháng với các vấn đề độ ẩm: Sàn Bê Tông Đánh Bóng cho phép sàn có thể thoát khí và loại bỏ các vấn đề phát sinh của các các vật liệu sàn phủ kín như gạch hoặc sơn epoxy không có khả năng cho phép sàn thoát khí, rất mau xuống cấp khi độ ẩm tăng cao.

– Khả năng phản xạ ánh sáng cao: Sàn Bê Tông Đánh Bóng giúp tiết kiệm năng lượng bằng cách giảm yêu cầu chiếu sáng nhân tạo. Điều này rất quan trọng các tòa nhà văn phòng, khách sạn, nhà hàng, nhà máy, nhà xưởng,….

– Là một sàn đáp ứng xu hướng XANH: thi công và bảo dưỡng sàn Bê Tông Đánh Bóng không cần đến các chất tẩy rửa hoặc chất kết dính độc hại, từ đó an toàn và thân thiện với môi trường.

Ứng dụng của dịch vụ đánh bóng sàn

Nhờ những lợi điểm trên, đánh bóng bê tông ngày càng được chủ đầu tư lựa chọn cho công trình của mình. Hải Nam liệt kê một số công trình sử dụng ứng dụng đánh bóng sàn bê tông sau:

– Nhà ở tư nhân

– Khách sạn, nhà hàng, resort, khu du lịch

Kỹ thuật viên thi công đánh bóng sàn
Kỹ thuật viên thi công đánh bóng sàn

– Cao ốc, văn phòng, chung cư

– Cửa hàng, showroom, trung tâm thương mại, sàn siêu thị

– Bãi đậu xe, hầm để xe

– Kho hàng, Nhà máy, Nhà xưởng công nghiệp

– Trường học, sân chơi, bệnh viện, đơn vị hành chính sự nghiệp.

Quy trình thi công đánh bóng sàn bê tông

Bước 1: khảo sát công trình, chuẩn bị mặt bằng và trang thiết bị đánh bóng bê tông

– Bước khảo sát công trình là bước đầu tiên quyết định sự thành công cũng như hiệu quả của việc đánh bóng sàn bê tông. Chuyên gia của Hải Nam được trang bị súng bắn bê tông để đo độ cứng của nền bê tông. Việc đo độ cứng của sàn bê tông giúp Hải nam biết được tính chất sàn, và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng những loại vật tư, hóa chất, máy móc, và quy trình phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất.

– Sau khi được đổ bê tông theo đúng tiêu chuẩn, mặt bê tông sẵn sàng bước vào giao đoạn đánh bóng thì tất cả vật dụng liên quan phải được dọn sạch sẽ để trống mặt bằng.

– Chuẩn bị máy mài sàn cùng với các đầu đĩa phục vụ cho các giai đoạn tiếp theo.

– Kiểm tra độ an toàn trước khi tiến hành và đảm bảo môi trường xung quanh không bị ảnh hưởng.

Bước 2: đánh bóng sàn bê tông bằng đĩa hợp kim đầu số #8, 16#, 30#, 60#, #120

– Tùy vào độ cứng của sàn bê tông để lựa chọn các đầu đĩa hợp kim phù hợp. Đối với sàn bê tông Mac tiêu chuẩn 250 thì lựa chọn phù hợp nhất là dùng đầu số #16 để mài phá, tiến hành mài sao cho lộ được phần đá trong bê tông, kèm theo đó là vệ sinh cùng lúc bằng máy hút bụi.

Đánh bóng sàn bê tông bằng đĩa hợp kim
Đánh bóng sàn bê tông bằng đĩa hợp kim

– Sau khi đã lộ được phần đá thì sẽ phải thay đầu đĩa kim loại 30# để xóa các vết xước bề mặt do đầu #16 để lại. Để đánh bóng nền bê tông lộ đá đạt hiệu quả tốt nhất thì từ những công đoạn đầu tiên đều phải được thực hiện kỹ, đảm bảo đúng yêu cầu.

Bước 3: mài nhẵn mịn bề mặt sàn bằng các đầu số 50#, 100#, # 200 #400

– Khi đã vệ sinh sạch sẽ thì tiếp đến là bắt đầu đánh bóng sàn bê tông bằng đầu phíp nhựa 50#

– Tiếp tục thay phíp nhựa đầu số 100# để loại bỏ các vết xước và mài nhẵn mịn toàn bộ mặt sàn.

Bước 4: thi công xử lí hóa chất tăng cứng cho đánh bóng sàn bê tông

– Công đoạn này giúp nền bê tông cứng hơn, tăng khả năng chống chịu va đập, giúp sàn không bị nứt nẻ, hay lồi lõm trong quá trình sử dụng.

Thi công hóa chất tăng cứng, phủ bóng sàn
Thi công hóa chất tăng cứng, phủ bóng sàn

– Mặt sàn phải được dọn thật sạch, không có bụi bẩn rồi xử lý mặt sàn bê tông bằng hóa chất CEMHARD hoặc XTREME. Chỉ cần chờ khô mặt sàn rồi chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Bước 5: đánh bóng sàn bê tông bằng đầu số 800#, 1500#

– Đánh bóng tốc độ cao bằng đầu số 800# sau khi đã vệ sinh qua

– Cuối cùng vệ sinh lại sau đó đánh bóng bằng đầu số 1500#.

Bước 6: Vệ sinh, phủ sealer cho sàn

Thi công,vệ sinh bề mặt sàn thật sạch sau đó xử lý mặt sàn bê tông bằng hóa chất Sealer. Sau đó tiếp tục chờ đến khi khô được mặt sàn.

Bước 7: sử dụng máy đánh bóng tốc độ cao để kích bóng bề mặt sàn

Sử dụng máy đanh bóng tốc độ cao và Pad để đánh bóng, bước này rất quan trọng, nó đòi hỏi người điều khiển máy phải có những kỹ thuật xử lý đúng đắn, đều tay, để làm cho bê mặt sàn bóng đều, không xảy ra hiện tượng bóng không đều, cùng trên một bề mặt sàn chỗ có độ bóng tốt, chỗ không bóng làm mất đi tính thẩm mỹ của sàn.

Kích bóng bề mặt sàn
Kích bóng bề mặt sàn

Bước 8: Đo độ bóng của sàn bê tông bằng máy đo

Việc nhìn bằng mắt thường không thể đánh giá chính xác nhất về độ bóng cũng như chất lượng của đánh bóng sàn bê tông lộ được. Máy đo độ bóng bê tông cũng chính là cách giúp Hải Nam chứng minh được kết quả với chủ đầu tư.

Độ bóng của sàn bê tông tối thiểu là 40, nếu con số hiện lên trên máy đo độ bóng càng lớn thì độ bóng của bê tông càng lớn.

Đăng ký tư vấn và nhận báo giá: 

Trên đây là quy trình, cách đánh bóng sàn bê tông chuẩn kỹ thuật của Hải Nam, được ứng dụng thi công trong nhiều công trình lớn nhỏ trên toàn quốc.

Báo giá chi phí đánh bóng bê tông mài sàn

Đánh bóng bê tông giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và thường không cố định. Bên cạnh các yếu tố về đặc điểm công trình, bề mặt sàn mong muốn thì chi phí thi công đánh bóng sàn bê tông mài còn phụ thuộc vào màu sắc, cấp độ đánh bóng,…

– 4 Cấp độ đánh bóng sàn bê tông, Càng bóng chi phí càng cao

– 4 Cấp độ lộ đá khi mài sàn, Lộ đá càng lớn chi phí càng cao

Các cấp độ mài bóng sàn
Các cấp độ mài bóng sàn

– Tổng diện tích sàn cần đánh bóng, Diện tích càng lớn, đơn giá đánh bóng sàn bê tông càng nhỏ.

– Yêu cầu trám, vá bề mặt. Càng chi tiết, giá đánh bóng càng cao.

– Thời gian thi công. Thi công đêm, gấp sẽ làm tăng chi phí phải trả cho dịch vụ đánh bóng sàn bê tông.

– Các yêu cầu đặc biệt khác

Đăng ký tư vấn và nhận báo giá: 

Những lưu ý khi thi công đánh bóng sàn bê tông

  • Kiểm tra độ phẳng của mặt sàn, xác định được độ lồi lõm cao thấp… Nhận biết được đặc điểm của bề mặt sàn và lên kế hoạch thi công trước khi tiến hành thi công theo quy trình.
  • Cần tìm hiểu những công việc thi công khác của công trình như: phun sơn nước lên tường, phun sơn bột bả,… vì những vật liệu, chất liệu khác được nêu ra ở trên sẽ ảnh hưởng đến màu sắc của bề mặt sàn, khiến sàn không được đều màu và đẹp làm giảm thẩm mỹ của mặt sàn khi thi công.
  • Thận trọng trong từng bước thực hiện để mang lại  kết quả thi công tốt nhất.

Đơn vị thi công đánh bóng bê tông uy tín

Uy tín tạo nên thương hiệu, Hải Nam EPC đã và đang thi công cho rất nhiều công trình lớn trên toàn quốc. Từ sàn bê tông nhà xưởng, nhà kho, khu công nghiệp, hầm để xe chung cư, khu du lịch, trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn… trên toàn quốc.

Với đội thợ lành nghề, hệ thống máy móc hiện đại cùng 10 năm kinh nghiệm trong ngành, Hải Nam thuộc top 3 đơn vị thi công đánh bóng sàn bê tông hàng đầu Việt Nam. Do đó, giá thi công đánh bóng sàn bê tông vô cùng hợp lý chỉ từ 35 ngàn/m2 sàn. Công ty cam kết bảo hành sàn 10 năm, chế độ bảo dưỡng bảo trì định kỳ và được nêu rõ trong hợp đồng thi công.

Bạn có thể tham khảo một số công trình đánh bóng sàn bê tông Hải Nam đã triển khai tại links: https://sanbetongcongnghiep.com/du-an-da-thi-cong/

Hải Nam - thi công sàn bê tông chất lượng cao
Hải Nam – thi công sàn bê tông chất lượng cao

Liên hệ chuyên gia tư vấn mài bóng sàn bê tông:

CÔNG TY CP XÂY DỰNG NG NGHIỆP HẢI NAM

 

Miền Bắc:  Tầng 3, Lô 1,2,3 Khu C3, Khu đô thị Gleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Miền Nam:  Số 212 Khánh Hội, Phường 6, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

 Hotline: 093 646 8389

Zalo: 0879709685

Mail: hainam@sanbetongcongnghiep.com

Fb: https://www.facebook.com/sanbetonghainam/

Đăng ký tư vấn và nhận báo giá: 

Gọi điện thoại
098.939.3832
Chat Zalo